Đăng ký website với Bộ Công Thương - Tăng độ uy tín cho thương hiệu

By THV / 09:40 | 20/04/2023
Đăng ký website với Bộ Công Thương giúp mang lại độ uy tính và tăng độ uy tín thương hiệu cho website của bạn.

Lý do mà bạn phải cần đăng ký website với Bộ Công Thương.

Đầu tiên chính là Bảo vệ quyền lợi sở hữu: Đăng ký website giúp trang web công ty/ doanh nghiệp của bạn được bảo vệ quyền lợi trong trường hợp có tranh chấp hay xảy ra vi phạm bản quyền trên mạng.

Đảm bảo hoạt động kinh doanh: Việc đăng ký website còn giúp doanh nghiệp đảm bảo tính pháp lý cho hoạt động kinh doanh trên mạng, đồng thời tránh được các rủi ro pháp lý có thể xảy ra.

Tăng độ tin cậy: Website được đăng ký với Bộ Công Thương tạo sự tin tưởng cho khách hàng về tính minh bạch và pháp lý của công ty/ doanh nghiệp.

Đăng ký tên miền phù hợp “.VN”: Để đăng ký  và sở hữu tên miền .VN, yêu cầu phải có Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh do Bộ Công Thương cấp. Chính vì vậy việc đăng ký website với Bộ Công Thương giúp doanh nghiệp có được tên miền “.VN”.

Hỗ trợ pháp lý: Tranh chấp xảy ra ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh trên mạng, doanh nghiệp đã đăng ký Bộ Công Thương thì sẽ được hỗ trợ pháp lý từ cơ quan.

Quá trình kinh doanh của bạn không chỉ là sở hữu trang thiết kế website đẹp mà còn phải có các thành phần giúp tăng độ uy tín cho website của bạn, giúp người dùng có cái nhìn tin tưởng đối với sản phẩm, dịch vụ

Những Website nào cần phải đăng ký với Bộ Công Thương 

Website E-commerce (thương mại điện tử): là trang web cung cấp sản phẩm/dịch vụ online, khách hàng có thể đặt hàng và thanh toán trực tuyến.

Web cung cấp thông tin trực tuyến: cung cấp những thông tin như tài liệu,trang tin tức trực tuyến, báo điện tử, tạp chí điện tử, sách điện tử diễn đàn, blog,...

Website Social network (mạng xã hội): Là các website cho bạn tạo tài khoản, chia sẻ thông tin, kết nối và giao tiếp trực tuyến.

Website dịch vụ tài chính trực tuyến: là trang web cung cấp các dịch vụ tài chính trực tuyến như thanh toán, chuyển khoản, đầu tư trực tuyến,...

Website dịch vụ giải trí trực tuyến: là trang web cung cấp dịch vụ giải trí trực tuyến như game, nhạc, phim,...

Ngoài việc có website ra thì bạn cũng nên thực hiện seo giúp người dùng tìm thấy trang web của bạn. Bạn có thể xem qua bảng giá seo tổng thể.

Quy trình đăng ký website với Bộ Công Thương tại nhà

Bước 1: Đăng ký tài khoản

Truy cập vào website chính thức của Bộ Công Thương: online.gov.vn

Chọn vào nút “Đăng ký” bên góc phải màn hình để tạo tài khoản mới. 

Tiếp đó, một trang hiện thông tin đăng ký,bạn nhập đầy đủ thông tin. 

trang-bo-cong-thuong.jpg


Hình truy cập vào website Bộ Công Thương 

Bước 2: Nhập đầy thủ thông tin 

dang-ky-bo-cong-thuong-tren-website.png

Hình biểu mẫu nhập thông tin

Lưu ý là nên chọn đối tượng Thương nhân (vì chọn Tổ chức chỉ dành cho bạn khi đang là đơn vị thuộc Nhà Nước)

Nhập chi tiết và đầy đủ các thông tin đơn vị: tên đơn vị, mã số thuế, tải file đăng ký kinh doanh, lĩnh vực hoạt động kinh doanh, địa chỉ, số điện thoại, địa chỉ giao dịch.

Người đại diện pháp lý: cung cấp họ và tên, ngày sinh, chức vụ, địa chỉ liên lạc, số điện thoại và email.

Thông tin đăng nhập: Tài khoản, mật khẩu dễ nhớ và tránh chia sẻ tài khoản cho người khác.

Cuối cùng là “Gửi đăng ký” để hoàn thành.

Bước 3: Đợi và xác nhận thông tin đã đăng ký thông qua Mail

Bạn phải đợi 3 ngày thì mới nhận email của Bộ Công Thương và bạn nên phản hồi lại đã đăng ký thành công chưa.

Trường hợp thành công thì bạn sẽ được cấp tài khoản đăng nhập vào trang web của Bộ Công Thương.

Trường hợp đăng ký thất bại hay được yêu cầu bổ sung thêm thông tin, bạn cần tiến hành xử lý và bổ sung để gửi Bộ Công Thương lại.

Bước 4: Khai báo dịch vụ của trang web của bạn.

Tài khoản của bạn được Bộ Công Thương sau khi hoàn tất quá trình đăng ký thì dùng tài khoản đó để khai báo các thông tin về trang web của mình: Thông tin dịch vụ, hàng hóa, hình thức vận chuyển, phương thức thanh toán, mức giá,...

Bước 5: Nộp hồ sơ 

Việc này cũng giống với bước đăng ký tài khoản cũng phải trôi qua 3 ngày làm việc thì mới hoàn tất hồ sơ và thông báo về chờ duyệt của hồ sơ được gửi qua email.

Bước 6: Gắn logo Bộ Công Thương vào website.

Thì bước này sẽ thực hiện sau khi Bộ Công Thương phê duyệt thành công hồ sơ. Tiếp theo đó Bộ Công Thương gửi Logo và liên kết, sau đó thực hiện gắn vào website cho hiển thị.

logo-bo-cong-thuong.jpg


Thương Hiệu Việt mong là các bạn có thể thực hiện đăng ký Website với Bộ Công Thương thành công, giúp mang lại độ uy tính và tăng độ uy tín thương hiệu cho website của bạn

Các điều cần lưu ý khi đăng ký website với Bộ Công Thương

Chuẩn bị hồ sơ đầy đủ: Doanh nghiệp của bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết: Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, Giấy phép đăng ký hoạt động trang web, Căn cước công dân của người đại diện và một số thông tin như: thông tin liên lạc, tên miền, nội dung website,...

Nhập đủ thông tin: Doanh nghiệp của bạn cần nhập đầy đủ các thông tin trong đơn đăng ký, và nộp hồ sơ đảm bảo tránh thiếu sót, tốn thời gian bổ sung.

Quá trình đăng ký được thông báo qua email: Doanh nghiệp của bạn theo dõi quá trình đăng ký trên trang web của Bộ Công Thương và qua email để biết việc đăng ký đã thành công hay chưa. 

Lưu giữ Giấy phép hoạt động của website: Sau khi doanh nghiệp của bạn được cấp giấy phép hoạt động website thì bạn cần giữ lại bản sao để sử dụng trong quá trình kinh doanh online.

Tuân thủ pháp luật: Doanh nghiệp của bạn phải tuân thủ theo các quy định liên quan đến pháp luật về kinh doanh online, đảm bảo không bị vi phạm pháp luật.

Phần kết

Mong bài viết này chia sẻ đến các bạn những thông tin hữu ích về đăng ký website với Bộ Công Thương. Thương Hiệu Việt mang đến những thông tin này có thể giúp bạn ít nhiều gì về các việc cần làm sau khi bạn đã có website.