Zoho mail là gì? Hướng dẫn tạo email zoho bằng domain

By THV / 07:18 | 03/04/2023
Zoho Mail là một dịch vụ email do Zoho Corporation cung cấp dịch vụ thư điện tử miễn phí và có phí.

Zoho m​ail là gì?

Zoho Mail là một dịch vụ email do Zoho Corporation cung cấp. Nó là một trong những dịch vụ thư điện tử miễn phí và có tính năng tốt nhất thị trường, được sử dụng cho cả cá nhân và doanh nghiệp.

Zoho Mail có nhiều tính năng như quản lý email, ghi chú, lịch, nhiệm vụ, danh bạ và tích hợp với các ứng dụng trong hệ sinh thái Zoho bao gồm: Zoho Projects, Zoho CRM, Zoho Docs.
Việc bạn sở hữu một bản thiết kế website đẹp thì phải có thêm Zoho Mail từ domain riêng của bạn để tiện quản lí và điều hành công ty của bạn.
Ưu điểm của Zoho Mail:

 • An toàn bảo mật: Zoho Mail cung cấp tính năng an ninh cao, gồm mã hóa TLS và kiểm soát quyền truy cập, giúp người dùng an tâm sử dụng dịch vụ.
 • Miễn phí và sự linh hoạt: Zoho Mail cung cấp các gói dịch vụ không tính phí và trả tiền, phù hợp với nhu cầu sử dụng của người dùng.
 • Dễ sử dụng: Zoho Mail có giao diện đơn giản, dễ sử dụng, giúp người dùng dễ dàng tìm hiểu và sử dụng.
 • Hỗ trợ khách hàng tốt: Zoho Mail cung cấp dịch vụ hỗ trợ khách hàng tốt, phản hồi nhanh chóng các yêu cầu của người dùng.

Nhược điểm của Zoho Mail:

 • Hạn chế dung lượng: Zoho Mail giới hạn dung lượng lưu trữ cho mỗi tài khoản, nếu vượt quá giới hạn này, người dùng sẽ phải trả phí để tiếp tục sử dụng dịch vụ.
 • Không phổ biến: Zoho Mail chưa được sử dụng rộng rãi như các dịch vụ email khác như Gmail hoặc Outlook, dẫn đến việc số lượng người dùng còn khá ít.
 • Tùy chọn nhiều tính năng trả phí: Một số tính năng của Zoho Mail chỉ có sẵn trong các gói dịch vụ trả phí, điều này có thể khiến cho một số người dùng cảm thấy khó chấp nhận.

Bảng giá dịch vụ của Zoho Mail


Ngoài ra bạn có thể tham khảo: bảng báo giá seo tổng thể

 
 
bang-gia-zoho-mail.png

 

Để tạo một tài khoản Zoho Mail bằng tên miền của bạn, bạn cần thực hiện các bước sau:

Đăng ký tài khoản Zoho: 

Bước 1: Truy cập vào trang web của Zoho Mail (https://www.zoho.com/mail/) và đăng ký tài khoản miễn phí.

buoc-1-tao-tai-khoan.png

Bước 2: Điều đầy đủ thông tin để tạo tài khoản.

buoc-2-mo-tai-khoan.png

 

Bước 3: Thêm tên miền của website của bạn đã có vào

buoc-3-them-domain-(1).png
buoc-3-them-domain-2.png

 

Bước 3 đã xong: Hoàn thành quá trình thêm domain của bạn vào.

them-thanh-cong.png

 

Bước 4: Xác nhận quyền sở hữu tên miền của bạn

buoc-4-xac-thuc-tien-mien.png

Xác minh tên miền: Sau khi đăng ký tài khoản, bạn cần xác minh tên miền của mình bằng cách chọn phương thức xác minh mà Zoho cung cấp. Có 3 kiểu xác nhận tên miền:

 • Add a TXT record in the DNS (Khuyến nghị sử dụng TXT)
 • Add a CNAME record in the DNS
 • Upload HTML file in the website

Các bước để xác nhận tên miền:

 • Bước 4.1: Đăng nhập vào nhà cung cấp DNS ở máy chủ
 • Bước 4.2: Bây giờ, thêm TXT mới và dán giá trị TXT bên dưới vào cấu hình DNS. 

Tên TXT

Giá trị TXT/ Điểm đến/ Đích

@ (hoặc) Để trống

zoho-verification=zb08934403.zmverify.zoho.com.

 • Bước 4.3: Bạn có thể phải đợi từ 30 phút đến 1 ngày để thay đổi này có hiệu lực, tùy thuộc vào giá trị TTL mà bạn đã nhập.
 • Bước 4.4: Cuối cùng, quay lại trang này và nhấp vào nút bên dưới để hoàn tất quy trình xác minh tên miền.

Quá trình hoàn thành mất nhiều thời gian do việc có thể phải đợi lâu.

Bước 5: Sau khi hoàn thành bước 4, bạn hãy nhấn vào nút "Create" để tạo người dùng cho tên miền email của mình. 

Bước 6: Để thay đổi thông tin và logo tại mục "Setup Users", bạn có thể click vào tên email và sau đó chọn "Proceed To Setup Groups".

Bước 7: Nếu bạn muốn thêm người dùng vào một nhóm, bạn có thể chọn "Create your first group now!" để tạo nhóm. Nếu không, bạn có thể chọn bước tiếp theo là "Proceed to DNS Mapping". Để chỉnh sửa thông tin và logo, bạn có thể bấm vào tên email trong mục "Setup Users".

Bước 8: Sau khi thêm bản ghi MX, nhấn Verify MX Records và tiếp tục tới cấu hình SPF để hoàn thành quá trình thiết lập email trên Zoho Mail.

Bước 9: Để đảm bảo rằng email của bạn được gửi đến hộp thư đến của người nhận mà không bị chuyển vào thư rác, bạn cần cấu hình SPF và DKIM cho tên miền của mình.

 • Đầu tiên, để cấu hình SPF, bạn cần thêm một bản ghi TXT vào bảng điều khiển DNS Mapping của bạn. Tạo một bản ghi TXT mới với Name là @ và Value là "v=spf1 include:zcsend.net ~all". Sau khi xác minh bản ghi SPF, bạn có thể tiến hành cấu hình DKIM.
 • Để cấu hình DKIM, bạn cần tạo một bản ghi TXT khác với Name là "zmail._domainkey" và Value là "v=DKIM1; k=rsa;XXXXX". Sau đó, bạn cần xác minh bản ghi DKIM để hoàn tất quá trình cấu hình
 • Khi bảng ghi DNS của bạn đã được hoàn chỉnh, nó sẽ bao gồm các bản ghi SPF và DKIM. Sau đó, bạn có thể tiếp tục với quá trình di chuyển email.

Bước 10: Quá trình di chuyển email

 • Quá trình này được gọi là Data Migration. Bạn có thể thực hiện điều này bằng cách sử dụng các giao thức POP và IMAP hoặc di chuyển dữ liệu từ các nhà cung cấp email khác như Google Workspace, Office 365 và Microsoft Exchange.
 • Nếu bạn không cần thực hiện Data Migration, bạn có thể chọn Proceed to Mobile Configuration và cấu hình thiết bị di động để truy cập Zoho Mail. Sau đó, bạn có thể tiếp tục với bước cuối cùng của quá trình thiết lập bằng cách chọn Proceed to Setup Completion.
 • Với các bước trên, bạn sẽ hoàn tất quá trình chuyển đổi sang Zoho Mail và có thể bắt đầu sử dụng nền tảng email mới của mình một cách hiệu quả.

Phần kết

Thương Hiệu Việt hy vọng bài viết này cho bạn biết rõ về Zoho Mail là gì? Ưu nhược điểm và giá cả của nó. Cách tạo Zoho mail từ domain riêng của bạn.