Nhu cầu đưa công nghệ vào phần mềm quản lý doanh nghiệp, đặc biệt là thiết kế phần mềm theo yêu cầu đã không còn xa lạ. Với sự phát triển của thời đại công nghệ số và những nhu cầu riêng của mỗi doanh nghiệp ngày càng tăng cao, các phần mềm có sẵn đã không thể đáp ứng được các tiêu chí mà nhiều doanh nghiệp đang tìm kiếm nữa! Vậy viết phần mềm theo yêu cầu là gì? Tại sao nó lại quan trọng với doanh nghiệp? Hãy theo chân THV để tìm hiểu về dịch vụ thiết kế phần mềm theo yêu cầu, cũng như những lợi ích khi doanh nghiệp sử dụng phần mềm ở dưới đây nhé!

Dịch vụ thiết kế phần mềm theo yêu cầu là gì?

Dịch vụ thiết kế phần mềm theo yêu cầu là quá trình tạo ra các phần mềm, ứng dụng số, được thiết kế chính xác theo nhu cầu và mô hình kinh doanh của doanh nghiệp, khách hàng,…Theo đó, mỗi phần mềm được tạo sẽ có những chức năng cụ thể, chẳng hạn như quản lý trường học, quản lý vận tải, hoặc quản lý nhân sự (HRM),… Nhằm giúp quá trình vận hành và quản lý được hiệu quả và thuận tiện hơn.

Ưu điểm và nhược điểm của phần mềm có sẵn và phần mềm thiết kế theo yêu cầu

Hiện nay, nhiều doanh nghiệp có xu hướng ưa chuộng việc lập trình phần mềm theo yêu cầu, thay vì sử dụng những phần mềm có sẵn. Để chi tiết hơn, chúng ta hãy đi vào phân tích ưu và nhược điểm của hai loại phần mềm này nhé!

Phần mềm có sẵn Phần mềm theo yêu cầu
Ưu điểm Chi phí thấp: Giá thành thường rẻ, do chỉ sở hữu các tính năng cơ bản Bảo mật cao: Nâng cấp chu đáo với mã nguồn phức tạp
Tiện lợi: Sẵn có ngay, tiết kiệm thời gian Tính năng vượt trội: Luôn cập nhật và tối ưu cho doanh nghiệp
Dễ ứng dụng: Áp dụng cho hầu hết doanh nghiệp Áp dụng rộng rãi: Phù hợp cho mọi mô hình kinh doanh
Nhược điểm Không dễ nâng cấp: Đòi hỏi về chi phí cao, khó khăn khi muốn nâng cấp Chi phí cao: Đòi hỏi nguồn lực và tài chính lớn
Hạn chế chức năng: Chỉ có các tính năng cơ bản, không linh hoạt
Tính bảo mật thấp: Dễ bị xâm nhập, lỗ hổng an ninh

Qua bảng so sánh trên, chúng ta đã hiểu hơn về lý do tại sao đa số doanh nghiệp đang dần chuyển hướng sang ưa chuộng thiết kế phần mềm theo yêu cầu. Mỗi loại phần mềm đều có những ưu và nhược điểm khác nhau, tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của khách hàng.

Bên cạnh những điểm đã nêu trên, dịch vụ viết phần mềm theo yêu cầu còn mang lại những lợi ích khác tuyệt vời khác, hãy cùng THV tìm hiểu đó là gì nhé!

Lợi ích của phần mềm thiết kế theo yêu cầu cho doanh nghiệp

Việc sở hữu một phần mềm có khả năng tùy chỉnh theo yêu cầu riêng mang đến rất nhiều ưu điểm thiết thực. Dưới đây là những lợi ích mà doanh nghiệp sẽ nhận được khi sử dụng dịch vụ lập trình phần mềm theo yêu cầu:

Phù hợp với yêu cầu riêng

Lợi ích đầu tiên mà bạn có thể dễ dàng nhận thấy là độ phụ hợp của phần mềm với nhu cầu riêng của doanh nghiệp. Đây cũng là một trong những ưu điểm nổi bật nhất của dịch vụ thiết kế phần mềm theo yêu cầu. Cụ thể, các phần mềm sẽ được phát triển với tất cả những tính năng mà khách hàng muốn có trong một phần mềm quản lý riêng.

Yêu cầu về bảo mật cao hơn

Điểm cộng mà chỉ các phần mềm được thiết kế theo yêu cầu mới có, chính là mức độ bảo mật cao hơn.

Thông thường, phần mềm có sẵn, hoặc các loại phần mềm miễn phí trên thị trường sẽ được thiết kế để phù hợp với nhiều doanh nghiệp nhất có thể, nên các vấn đề về bảo mật cũng không được quá chú trọng. Ngược lại, phần mềm viết theo yêu cầu sẽ được đội ngũ lập trình viên xây dựng với mức độ bảo mật tuyệt đối, nhằm đảm bảo về dữ liệu thông tin cho khách hàng.

Thiết kế phần mềm theo yêu cầu giúp bảo trì và nâng cấp dễ dàng

Việc bảo trì và nâng cấp phần mềm theo sự thay đổi về quy mô, môi trường, kinh tế, xu hướng thị trường,… là một nhu cầu thiết yếu của nhiều doanh nghiệp, nhưng quá trình này thường tốn khá nhiều thời gian.

Với dịch vụ code phần mềm theo yêu cầu, quá trình bảo trì và nâng cấp sẽ diễn ra đơn giản và nhanh chóng hơn. Cụ thể, mỗi phần mềm được tạo ra đều có những source code riêng, khi cần bảo trì hay nâng cấp, các lập trình viên chỉ cần chỉnh sửa hoặc thêm tính năng dựa trên source code đó là được.

THV lấy ví dụ:

 • Khách hàng TipySystem tìm đến THV để lập trình phần mềm quản lý trung tâm tiếng anh theo yêu cầu, bao gồm các tính năng quản lý lịch học, lịch thi, phòng học trực tuyến. Nhưng về sau, khách hàng muốn update thêm tính năng giao bài tập cho học viên. Khi đó, THV đã dùng lại source cũ của khách hàng và tiến hành thêm tính năng mới theo yêu cầu và hoàn thành sau 3 tuần.
 • Hay như khách hàng tiệm vàng PJA, trong quá trình vận hành, khách hàng muốn thêm Module cầm đồ vào hệ thống quản lý của mình. Đội ngũ lập trình viên đã ngay lập tức triển khai dựa trên module cũ của khách hàng. Kết quả là phần mềm đã hoàn thành chỉ sau 2 tuần code, giúp tiết kiệm hơn 80% thời gian so với việc cần code mới.

Dễ thích ứng và tiết kiệm thời gian quản lý

Vì phần mềm được lập trình theo yêu cầu cụ thể của doanh nghiệp, nên nó sẽ hoàn toàn phù hợp với hệ thống quản lý của doanh nghiệp đó. Qua đó, giúp quá trình quản lý và vận hành trở nên đơn giản, nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Dịch vụ thiết kế phần mềm theo yêu cầu – phù hợp với mọi loại hình doanh nghiệp

Nhờ vào ưu điểm linh hoạt trong thiết kế, dịch vụ viết phần mềm theo yêu cầu có thể dễ dàng ứng dụng cho các loại hình doanh nghiệp:

Doanh nghiệp vừa và nhỏ – Quản lý hiệu quả và mở rộng dễ dàng

Đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ, việc có một phần mềm quản lý riêng sẽ giúp quá trình vận hành được tối ưu hóa và nâng cao hiệu suất hơn. Từ đó giúp hạn chế các vấn đề về quy trình ,giúp tiết kiệm thời gian và tạo điều kiện phát triển quy mô hiệu quả hơn.

Doanh nghiệp lớn – Nâng vị thế cạnh tranh và giảm chi phí

Đối với các doanh nghiệp lớn, việc ứng dụng một phần mềm được thiết kế riêng được đánh giá là đem lại hiệu quả lên đến hơn 150% so với việc quản lý thủ công thông thường. Điều này giúp doanh nghiệp sở hữu một hệ thống quản lý chặt chẽ và giảm thiểu rủi ro. Đồng thời, tạo cơ hội cho các doanh nghiệp cạnh tranh mạnh mẽ hơn và kiểm soát được các chi phí tốt hơn.

Nhìn chung, việc đưa phần mềm thiết kế theo yêu cầu vào hệ thống quản lý là một chiến lược hiệu quả cho mọi loại hình doanh nghiệp.

Dịch vụ thiết kế phần mềm theo yêu cầu của THV có gì hơn những đơn vị khác?

Với hơn 10 năm kinh nghiệm, cùng đội ngũ nhân viên với năng lực cao, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng khi lựa chọn dịch vụ thiết kế phần mềm theo yêu cầu của tại THV. Bởi chúng tôi có kinh nghiệm tạo ra những phần mềm độc đáo, đảm bảo phù hợp với những yêu cầu riêng của khách hàng, điển hình như:

Hệ thống quản lý giáo dục THV eLMS:

 • Được phát triển riêng cho hơn 100 trung tâm đào tạo, bao gồm cả trực tuyến và truyền thống.
 • Tích hợp linh hoạt để đáp ứng nhu cầu đa dạng của từng trung tâm và ngành nghề.

Hệ thống bán khóa học trực tuyến và dạy học trực tuyến:

 • Phòng học Online với chất lượng học tập cao, hỗ trợ học livestream.
 • Nền tảng linh hoạt cho việc phát triển và quản lý các khóa học trực tuyến.

Phần mềm đào tạo nhân viên cho doanh nghiệp:

 • Giải pháp toàn diện để nâng cao kỹ năng và hiệu suất của nhân viên.
 • Hỗ trợ doanh nghiệp trong việc phát triển nguồn nhân lực chất lượng.

Hệ thống quản lý nhân sự và văn hóa công ty:

 • Đặc biệt thiết kế để đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp nhà nước và các tập đoàn lớn.
 • Tuân thủ nghiêm túc với các quy định về bảo mật thông tin khách hàng.

Xây dựng App bán hàng Online và quản lý vận chuyển:

 • App tích hợp hoàn toàn với website và phần mềm quản lý, tạo trải nghiệm mua sắm mượt mà cho người dùng.
 • Quản lý vận chuyển thông minh, giúp tối ưu hóa quy trình đặt hàng và giao hàng.

Chúng tôi đã dành thời gian để đầu tư trong việc nghiên cứu và phát triển, nhằm tạo ra những phần mềm đáp ứng tới 99% nghiệp vụ của doanh nghiệp.

Nếu bạn cần tư vấn, viết phần mềm theo yêu cầu bạn có thể nhận ngay tư vấn trực tuyến của THV khi gọi hotline 0911 165 166

Bên cạnh đó, THV còn cam kết với khách hàng:

Đảm bảo hoàn thành dự án đúng tiến độ

THV luôn đặt tâm thế của mình vào vị trí của khách hàng, nên chúng tôi lên plan rất kỹ, để đảm bảo các dự án luôn đảm bảo hoàn thành đúng tiến độ.

Ở mỗi dự án chúng tôi luôn họp định kỳ với khách hàng mỗi 2 tuần/ lần để đảm bảo tiến độ và hướng phát triển của dự án. Trong trường hợp dự án có vấn đề phát sinh, chúng tôi sẽ thông báo lại với khách hàng về thời gian bàn giao dự án.

Đội ngũ lập trình viên – Code tốt và am hiểu thuật toán

Ở THV, chúng tôi có một đội ngũ lập trình viên tài năng, giàu kinh nghiệm, đặc biệt am hiểu chuyên sâu về thuật toán. Họ là những người trực tiếp viết ra mã nguồn, đảm bảo tính đồng nhất và tối ưu hoá hiệu suất sử dụng của phần mềm. Bên cạnh đó, những lập trình viên của THV đều là những người có tư duy logic tốt, khả năng tìm ra lỗi và giải quyết vấn đề nhanh chóng.

Tư vấn viên tận tâm, chuyên nghiệp đưa ra giải pháp cho bạn từ A-Z

99% khách hàng hợp tác đều đánh giá cao về chất lượng dịch vụ và thái độ chuyên nghiệp của đội ngũ nhân sự THV. Chúng tôi luôn tận tâm để đem đến cho bạn một chất lượng dịch vụ hoàn hảo nhất.

Tư vấn về dịch vụ thiết kế phần mềm theo yêu cầu

Đối với THV, chúng tôi luôn có hướng tư vấn và giúp cho khách hàng hiểu rõ được vấn đề mà khách hàng đang gặp phải, từ đó sẽ tư vấn phần mềm theo yêu cầu, nhằm phù hợp với nhu cầu doanh nghiệp muốn hướng đến.

Đa nền tảng web-app, app IOS/Android

Đối với một phần mềm, việc đựợc đánh giá cao về trải nghiệm và khả năng thích ứng đa nền tảng chính là một trong những tiêu chí vô cùng quan trọng. Hiểu được điều này, tất cả những phần mềm mà THV tạo ra đều được tích hợp đầy đủ trên mọi nền tảng từ web-app cho đến app IOS/Android, tivi, tablet, máy tính, di động,… đảm bảo mang đến cho doanh nghiệp trải nghiệm hài lòng và tiện lợi nhất.

Công nghệ cập nhật liên tục

Luôn phát triển và nâng cấp liên tục là những gì mà chúng tôi luôn làm hằng ngày, với mục đích để tạo ra được những phần mềm với chất lượng tốt nhất, giúp nâng cao hiệu suất cho quý doanh nghiệp, khách hàng của chúng tôi.

Tiện lợi, nghiên cứu UX cho người dùng

Phần mềm tại THV không chỉ chú tâm vào tính năng, mà còn đảm bảo chuẩn UX cho người dùng. Cụ thể, chúng tôi đã thực hiện quá trình thu thập dữ liệu, phân tích và tối ưu hóa về giao diện sử dụng, từ đó giúp giúp cải thiện trải nghiệm và đáp ứng được nhu cầu của người dùng.

Phần mềm chuẩn thuần Việt

Tại THV, chúng tôi không code phần mềm lặp lại, không sao chép các phần mềm đã có. Các phần mềm đều được thiết kế chuẩn thuần Việt từ ngôn ngữ, giao diện cho tới việc tích hợp các yếu tố về văn hóa, tương tác phổ biến,… để đảm bảo phù hợp với mong đợi và nhu cầu kinh doanh của người Việt.

Quy trình thiết kế phần mềm theo yêu cầu tại THV

Để cung cấp được một dịch vụ thiết kế phần mềm theo yêu cầu chuyên nghiệp và chất lượng, THV sẽ tiến hành những bước sau:

Bước 1: Tiếp nhận yêu cầu khách hàng

Ở bước đầu tiên trong quy trình thiết kế phần mềm, bộ phận sale sẽ tiếp nhận yêu cầu của khách hàng thông qua việc trao đổi để nắm rõ tình trạng hiện tại của doanh nghiệp và từ đó đưa ra giải pháp phần mềm cho doanh nghiệp

Bước 2: Nghiên cứu và phân tích yêu cầu của khách hàng

Sau khi tiếp nhận được thông tin và yêu cầu từ bộ phận sale, bộ phận kỹ thuật để chúng tôi sẽ đi phân tích chi tiết những vấn đề mà doanh nghiệp của bạn đang gặp phải, để có được giải pháp tối ưu nhất.

Bước 3: Tiến hành phác thảo, thiết kế phần mềm

Bộ phận thiết kế sẽ phác thảo trước bảng mẫu về phần mềm và bên lập trình sẽ viết phần mềm demo cho khách hàng xem và dùng thử trước.

Bước 4: Nhận phản hồi từ khách hàng

Khi khách hàng nhận được bản demo và có những phản hồi, chúng tôi sẽ tiếp nhận và điều chỉnh cho phù hợp với yêu cầu của doanh nghiệp.

Bước 5: Tiến hành lập trình

Ở giai đoạn này của dịch vụ thiết kế phần mềm theo yêu cầu, chúng tôi sẽ bắt đầu thực hiện lập trình phần mềm cho khách hàng về giao diện và cách thức sử dụng phù hợp với mô hình kinh doanh của doanh nghiệp

Bước 6: Xây dựng những tính năng theo yêu cầu của khách hàng

Đến đây, các lập trình viên sẽ triển khai phần mềm với những tính năng theo yêu cầu của khách và nâng cấp hệ thống cho phù hợp hơn và hoàn chỉnh phần mềm.

Bước 7: Hướng dẫn sử dụng và hỗ trợ khách hàng

Đội ngũ nhân viên của THV sẽ hỗ trợ khách hàng thông qua file hướng dẫn hoặc teamview nếu cần thiết. Ngoài ra, khách hàng có thể đến trực tiếp công ty THV để được hướng dẫn và hỗ trợ tốt nhất.

Bước 8: Bàn giao dự án thiết kế phần mềm theo yêu cầu

Bước cuối cùng sẽ là bàn giao dự án, sau khi khách hàng đã sử dụng và nắm rõ nguyên tắc hoạt động của phần mềm này. Sau khi bàn giao, nếu khách hàng có thắc mắc hoặc cần hỗ trợ về kỹ thuật trong quá trình sử dụng, THV luôn sẵn sàng hỗ trợ.

Những lưu ý thiết kế phần mềm theo yêu cầu bạn có thể tham khảo

Về ngôn ngữ

Có rất nhiều các ngôn ngữ lập trình phần mềm, ứng dụng như: JavaScript, Python, PHP, C#,… Trong số đó, ngôn ngữ lập trình PHP được sử dụng phổ biến nhất trong dịch vụ viết phần mềm.

Với ưu điểm như ngôn ngữ PHP hoàn toàn miễn phí, có nhiều framework hữu ích và được tạo ra bởi nhiều nhà lập trình nổi tiếng trên thế giới, PHP chính là một nền tảng thiết kế vững chắc cho các phần mềm hiện nay.

Về tính năng

Về mặt tính năng, các doanh nghiệp nên xác định rõ về tính năng quan trọng nhất theo nhu cầu quản lý, kinh doanh của doanh nghiệp, nhằm giúp các lập trình viên tập trung và khai thác tốt nhất. Không nên quá tham lam trong việc tích hợp quá nhiều tính năng vào phần mềm.

Bởi ngoài chi phí lập trình một phần mềm theo yêu cầu, thì trong quá trình vận hành, doanh còn cần liên tục update và cập nhật mới. Vì vậy, việc đầu tư vào công nghệ là một quyết định chiến lược, đòi hỏi doanh nghiệp phải lập kế hoạch và xây dựng ngân sách một cách rõ ràng và chi tiết để đảm bảo hiệu quả hiệu quả lâu dài.

Về giao diện

Giao diện của một phần mềm thì nên gọn gàng và dễ nhìn, tốt nhất nên chọn những màu không quá chói hoặc những màu không chèn lên nhau. Khi đó phần mềm sẽ trở nên chỉn chu và chuyên nghiệp hơn, đồng thời giúp cho người dùng cảm thấy dễ sử dụng hơn.

Trên đây là một vài chia sẻ của THV về dịch vụ thiết kế phần mềm theo yêu cầu. Nếu bạn đang quan tâm và cần từ vấn về dịch vụ viết phần mềm theo yêu cầu, phù hợp với mô hình kinh doanh của doanh nghiệp bạn, hãy liên hệ ngay với THV. Đội ngũ lập trình viên của chúng tôi luôn sẵn sàng viết nên những phần mềm dành riêng cho doanh nghiệp của bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *