SEO on-page là nền tảng của mọi trang web. Đó là lý do tại sao chúng tôi đã tạo danh sách kiểm tra SEO on-page 32 yếu tố ảnh hưởng để hướng dẫn bạn từng bước thực hiện một trang web được tối ưu hóa hoàn hảo vào năm 2022.

SEO on-page có còn quan trọng vào năm 2022 không?

Chắc chắn rồi! SEO on-page đã và sẽ luôn luôn quan trọng. Với rất nhiều khía cạnh của SEO không hoàn toàn nằm trong tầm kiểm soát của bạn (hoặc có thể mất vài tháng hoặc vài năm để có hiệu lực), SEO on-page là thứ bạn có toàn quyền kiểm soát và có khả năng ảnh hưởng nhanh chóng.
Chúng tôi liệt kê ra 32 yếu tố ảnh hưởng đến SEO Onpage cho các bạn tham khảo:

1. Sử dụng URL thân thiện với SEO:

URL trang web của bạn phải ngắn và nhiều từ khóa, chỉ sử dụng một từ khóa được nhắm mục tiêu ở đầu URL bất cứ khi nào có thể. Tránh các URL dài và lộn xộn, vì các URL ngắn đã được chứng minh là xếp hạng tốt hơn trong kết quả tìm kiếm. Ví dụ: yourwebsite.com/your-keyword thân thiện với SEO hơn yourwebsite.com/10-great-reasons-why-your-keyword-could-be-awesome .

url-seo-friendly.png

2. Đảm bảo Meta title của Bạn chứa Từ khoá cần SEO nằm đầu tiên:

Thẻ tiêu đề của bạn là một yếu tố xếp hạng on-page cực kỳ quan trọng, đặc biệt khi nói đến vị trí của từ khóa được nhắm mục tiêu của bạn. Từ khóa càng gần đầu tiêu đề thì nó càng có sức nặng với các công cụ tìm kiếm. Đảm bảo giữ từ khóa được nhắm mục tiêu của bạn càng gần đầu thẻ tiêu đề càng tốt và nhớ giới hạn tiêu đề của bạn trong khoảng 50 đến 60 ký tự để đảm bảo nó sẽ không bị cắt ngắn trong kết quả tìm kiếm.

meta-title-(1).png

3. Thêm bổ ngữ vào tiêu đề của bạn:

Việc sử dụng các công cụ sửa đổi như “2021”, “tốt nhất”, “Top 1000”,“dễ dàng”, “danh sách kiểm tra”, “nhanh” và “đánh giá” có thể giúp bạn xếp hạng cho các phiên bản dài hạn của từ khóa mục tiêu của mình. Sử dụng “năm hiện tại”, “tốt nhất” và “cập nhật” cho các bài đăng blog được khởi chạy lại là một số mục yêu thích được sử dụng trên web. Các công cụ sửa đổi này cũng có thể hỗ trợ tăng tỷ lệ nhấp (CTR) của bạn. Tối ưu hóa cho CTR là điều mà chúng tôi sẽ đề cập sau trong danh sách kiểm tra này.

bo-ngu-title.png

4. Kết hợp tiêu đề trang của bạn vào thẻ <H1> của bạn:

Đây là thuộc tính on-page hàng đầu của bạn và có thể giống với tiêu đề trang của bạn. Google đã nói rằng bạn có thể sử dụng bao nhiêu H1 trên mỗi trang tùy thích. Chúng tôi vẫn chỉ khuyên bạn nên sử dụng thẻ H1 một lần trên mỗi trang vì thẻ H1 giúp Google hiểu cấu trúc của trang. Đảm bảo rằng H1 của bạn cũng chứa từ khóa mục tiêu của bạn.

tag-h1.png

5. Sử dụng thẻ <H2> cho các tiêu đề phụ của bạn:

Sử dụng thẻ H2 của bạn cho các tiêu đề phụ và đảm bảo bao gồm từ khóa mục tiêu của bạn trong ít nhất một tiêu đề phụ. Xem liệu bạn cũng có thể làm việc với một số từ khóa chỉ mục ngữ nghĩa (LSI) tiềm ẩn trong các tiêu đề phụ của bạn. Tiêu đề phụ rất tốt để chia nhỏ nội dung và làm cho các trang dễ đọc hơn. Bạn có thể sử dụng nhiều thẻ H2 trên mỗi trang.

tag-h2.png

6. Bao gồm hình ảnh trên mỗi trang:

Hình ảnh, video và các nội dung đa phương tiện khác có thể làm giảm tỷ lệ thoát và tăng thời gian on-page web của bạn, đây là hai yếu tố quan trọng đối với xếp hạng tương tác của người dùng. Việc sử dụng hình ảnh cho phép bạn chia nhỏ nội dung và cũng cung cấp cho bạn cơ hội để đưa các từ khóa được nhắm mục tiêu vào thuộc tính thẻ alt của hình ảnh. Một tối ưu hóa liên tục bị bỏ qua là tên tệp hình ảnh. Đảm bảo cung cấp mô tả ngắn gọn về hình ảnh của bạn trong tên tệp.

tag-img-seo.png

7. Sử dụng từ khóa của bạn trong 100 từ đầu tiên trong nội dung của bạn:

Nhiều khi điều này xảy ra một cách tự nhiên trong khi viết về chủ đề bạn đã chọn. Tuy nhiên, đôi khi (đặc biệt là với các bài đăng trên blog), mọi người bắt đầu nội dung của họ bằng phần giới thiệu dài dòng và sử dụng từ khóa của họ lần đầu tiên sau đó nhiều lần. Đây không phải là một thực hành tốt để duy trì.

key-100-seo.png

8. Sử dụng các liên kết ngoài:

Bằng cách liên kết trang web của bạn với các trang web bên ngoài có liên quan, bạn đang cho Google thấy rằng trang và trang web của bạn là một trung tâm thông tin chất lượng. Việc liên kết trang web của bạn với các trang web chất lượng khác có thể hỗ trợ xếp hạng trang và giúp Google hiểu rõ hơn về nội dung trang web của bạn.
rel=”sponsored” – các liên kết là quảng cáo hoặc vị trí trả phí

rel=”ugc” – liên kết nội dung do người dùng tạo (UGC), chẳng hạn như nhận xét và bài đăng trên diễn đàn

rel=”nofollow” – khi bạn không muốn Google liên kết trang web của mình với hoặc thu thập thông tin trang được liên kết từ trang web của bạn

Khi người dùng nhấp vào các liên kết ngoài của bạn, hãy đảm bảo rằng nó sẽ mở trong một cửa sổ hoặc tab mới để trang web của bạn vẫn mở ngay cả khi họ đang truy cập các liên kết ngoài của bạn.

link-out-seo.png

9. Sử dụng Liên kết Nội bộ:

Bạn nên thêm hai hoặc ba liên kết nội bộ vào mỗi phần nội dung mới mà bạn xuất bản. Một trong những lợi ích chính của liên kết nội bộ là nó giúp Google tìm, hiểu và lập chỉ mục tất cả các trang on-page web của bạn. Khi được sử dụng một cách chiến lược, các liên kết nội bộ có thể chuyển quyền hạn của trang đến các trang quan trọng. Thực tiễn tốt nhất về SEO kêu gọi sử dụng văn bản liên kết giàu từ khóa, là văn bản giúp người dùng và Google hiểu nội dung của trang bạn đang liên kết.

link-onpage-seo-(1).png

10. Bao gồm các Từ khóa LSI:

Tìm kiếm theo ngữ nghĩa biểu thị tìm kiếm có nghĩa, phân biệt với tìm kiếm từ vựng trong đó công cụ tìm kiếm tìm kiếm các kết quả phù hợp theo nghĩa đen của các từ truy vấn hoặc các biến thể của chúng. Thuật toán tìm kiếm của Google có tên Hummingbird cho phép công cụ tìm kiếm hiểu được chủ đề đầy đủ on-page của bạn. Bằng cách bao gồm các từ khóa ngữ nghĩa hoặc LSI trong nội dung của bạn, Google sẽ hiểu đầy đủ chủ đề và các chủ đề phụ liên quan đến từ khóa mục tiêu của bạn, cho phép bạn xếp hạng cao hơn cho cả hai.

key-lsi-seo.png

11. Viết nội dung dạng dài:

Theo nguyên tắc chung, hãy đảm bảo rằng tất cả các bài đăng và bài viết trên blog của bạn có hơn 1.100 từ nội dung. Tôi khuyên rằng ngay cả các trang dịch vụ cũng nên có hơn 800 từ. Nội dung dài hơn sẽ không chỉ giúp bạn xếp hạng tốt hơn cho từ khóa mục tiêu của mình mà còn cho phép nhiều cơ hội lưu lượng truy cập dài hơn. Như một phần thưởng bổ sung, nội dung dài hơn có xu hướng thu được nhiều liên kết ngược hơn và xếp hạng cao hơn trong tìm kiếm không phải trả tiền.

content-seo.png

12. Tối ưu hóa  meta Description:

Meta description của bạn phải là duy nhất, chứa từ khóa hoặc cụm từ khóa bạn muốn nhắm mục tiêu và có độ dài từ 150-155 ký tự. Ngoài ra, nếu mô tả meta của bạn chứa từ khóa chính xác mà người dùng đang tìm kiếm, nó sẽ trở nên in đậm trong kết quả tìm kiếm. Hãy coi nó như một quảng cáo nhỏ nhằm mục đích thu hút mọi người nhấp vào trang web của bạn on-page kết quả tìm kiếm. Đây là một cách khác để giúp tối ưu hóa CTR.

meta-description-seo.png

13. Sử dụng các nút chia sẻ trên mạng xã hội:

Mặc dù các tín hiệu xã hội không có tác động trực tiếp đến các thuật toán tìm kiếm, nhưng phương tiện truyền thông xã hội là một phương tiện tuyệt vời để thu hút nhiều người hơn xem nội dung của bạn. Nó cho phép nâng cao nhận thức về thương hiệu và rất tốt để kết nối với đối tượng mục tiêu của bạn. Như một phần thưởng nhỏ, càng nhiều người xem và chia sẻ nội dung của bạn trên phương tiện truyền thông xã hội thì bạn càng có cơ hội nhận được một liên kết ngược.

share-social.png

14. Gửi trang mới của bạn trong Search Console:

Sử dụng tính năng “Công cụ kiểm tra URL” trong Search Console. Khi bạn gửi URL mới xuất bản của mình, người kiểm tra sẽ kiểm tra xem trang của bạn có thể được lập chỉ mục hay không. Nếu có thể, hãy nhấp vào “Yêu cầu lập chỉ mục”. Sau đó, GoogleBot sẽ truy cập trang web của bạn, thu thập thông tin về nội dung của nó và lập chỉ mục nó. Công cụ này cũng rất hữu ích nếu bạn đã cập nhật hoặc thực hiện các thay đổi đối với nội dung của mình.

submit-google.png

15. Đảm bảo Trang Web của Bạn Có thể Được Lập chỉ mục:

Tôi đã thấy mọi người vô tình hạn chế các công cụ tìm kiếm truy cập nội dung on-page web của họ bằng cách áp dụng thẻ no-index cho các trang của họ. Mặc dù điều này là nhiều hơn về mặt kỹ thuật, các trang không được lập chỉ mục sẽ không bao giờ hiển thị trong kết quả tìm kiếm vì chúng không thể được thu thập thông tin bởi các bot của công cụ tìm kiếm.

index-bot.png

16. Đảm bảo trang web của bạn an toàn (HTTPS):

HTTPS là một cách an toàn để truyền dữ liệu giữa máy chủ và trình duyệt web. Google chính thức thông báo họ sẽ sử dụng HTTP như một tín hiệu xếp hạng vào năm 2014. Nhiều nghiên cứu đã xác nhận mối quan hệ chặt chẽ giữa thứ hạng cao hơn và các trang web sử dụng HTTPS.

ssl-seo.png

17. Tăng thời gian xem trang:

Thời gian ở lại trang cao hơn, hoặc thời gian trên trang, là một tín hiệu mạnh mẽ cho các công cụ tìm kiếm rằng nội dung on-page web của bạn phù hợp với mục đích tìm kiếm của khách truy cập. Điều này tương quan với thứ hạng cao hơn cho cụm từ tìm kiếm đó. Tăng thời gian khách truy cập ở lại trang của bạn bằng cách viết nội dung dài hấp dẫn, sử dụng hình ảnh và video (như đã đề cập trước đây).

out-view-seo.png

18. Kiểm tra và tối ưu hóa cho tốc độ trang trên thiết bị di động:

Google đã công khai vào năm 2010 rằng tốc độ của một trang web là một yếu tố xếp hạng chính thức. Gần đây hơn (vào năm 2018) Google đã thông báo rằng họ sẽ bắt đầu sử dụng các kết quả về tốc độ trang trên thiết bị di động và sẽ chuyển sang Lập chỉ mục ưu tiên thiết bị di động . Điều này có nghĩa là Google sẽ chủ yếu sử dụng phiên bản di động của nội dung của bạn để lập chỉ mục và xếp hạng thay vì phiên bản dành cho máy tính để bàn được sử dụng trước đây. Điều này làm cho điều quan trọng là trang web của bạn có thể tải nhanh chóng. May mắn thay, Google đã cung cấp một công cụ hữu ích để hỗ trợ tìm ra tốc độ trang trên thiết bị di động của bạn và các cách để cải thiện hiệu suất nếu cần.

speed-seo.png

19. Loại bỏ các liên kết bị hỏng:

Trong dữ liệu do Ahrefs tổng hợp , có vẻ như Google sẽ bỏ các trang web trong kết quả tìm kiếm nếu một trang có các liên kết bị hỏng trỏ đến các nguồn bên ngoài. Đảm bảo thường xuyên quét trang web của bạn để tìm các liên kết bị hỏng và xóa hoàn toàn liên kết hoặc liên kết đến một phần nội dung mới.

link-error.png

20. Tối ưu hóa cho CTR:

Như đã đề cập ở bước 3 và bước 13, việc tối ưu hóa CTR đã trở nên rất quan trọng. Trong một nghiên cứu được thực hiện bởi WordStream, họ phát hiện ra rằng nếu bạn đánh bại CTR dự kiến của vị trí trong kết quả tìm kiếm, bạn “có nhiều khả năng xếp hạng ở các vị trí nổi bật hơn” và nếu bạn không đạt được CTR dự kiến, bạn sẽ bắt đầu xuất hiện ở những vị trí thấp hơn. Hai yếu tố chính để giúp thúc đẩy CTR tăng là cải thiện tiêu đề trang của bạn bằng cách thêm các công cụ sửa đổi vào tiêu đề của bạn như được đề cập trong bước ba và sử dụng mô tả meta giàu từ khóa để giúp người tìm kiếm hiểu nội dung trang của bạn trong kết quả tìm kiếm như đã đề cập ở bước 13.

ctr-seo.png

21. Loại bỏ Cannibalization keyword:

Keyword cannibalization là khi cùng một từ khóa hoặc cụm từ được tối ưu hóa và sử dụng cho nhiều trang trên một trang web. Điều này tạo ra các vấn đề cho các công cụ tìm kiếm vì chúng sẽ không biết trang nào để cung cấp cho một truy vấn tìm kiếm nhất định. Rất may, có một cách nhanh chóng và dễ dàng để xác định Keyword cannibalization on-page web của bạn. Ahrefs có một bài đăng tuyệt vời về cách “ Tìm và khắc phục các vấn đề về việc hủy ngôn ngữ từ khóa ”. Nếu bạn thấy đây là vấn đề on-page web của mình, hãy nghĩ đến việc hợp nhất nội dung từ các trang cạnh tranh và chuyển hướng chúng thành nội dung có nhiều quyền hạn nhất.

key-can-seo.png

22. Lỗi Chính tả & Ngữ pháp:

Các trang web mắc lỗi chính tả và ngữ pháp có thể khiến người đọc khó hiểu nội dung. Điều này cũng đúng với các công cụ tìm kiếm như Google và Bing. Nếu họ nhận thấy lỗi chính tả và ngữ pháp xuyên suốt nội dung của bạn, điều đó sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến kết quả tìm kiếm của bạn.

chinhta-seo.png

23. Sử dụng Hình ảnh Gốc:

Luôn sử dụng hình ảnh gốc on-page web của bạn khi có thể. Tại sao? Bởi vì một nghiên cứu gần đây được thực hiện bởi Reboot Online cho thấy “việc sử dụng hình ảnh độc đáo on-page web của bạn có tác động tích cực đến thứ hạng web không phải trả tiền cũng như thứ hạng hình ảnh”. Nếu bạn có một loạt hình ảnh lưu trữ on-page web của mình, hãy chụp ảnh và tạo hình ảnh tùy chỉnh của riêng bạn.

img-goc-seo.png

24. Tối ưu hóa cho Tìm kiếm bằng giọng nói:

Tìm kiếm bằng giọng nói đang phát triển nhanh chóng. Người ta ước tính rằng trong năm 2020, 50% tất cả các tìm kiếm sẽ dựa trên giọng nói. Một trong những cách hiệu quả nhất để tối ưu hóa nội dung của bạn cho tìm kiếm bằng giọng nói là cung cấp câu trả lời ngắn gọn và súc tích (25 đến 30 từ hoặc ít hơn) cho các câu hỏi liên quan đến chủ đề từ khóa của bạn. Một cách dễ dàng để thực hiện điều này là kết hợp phần Câu hỏi thường gặp vào trang web của bạn.

speak-seo.png

25. Đã kiểm tra tính thân thiện với thiết bị di động:

Vào năm 2015, Google đã thông báo rằng việc tuân thủ tính thân thiện với thiết bị di động sẽ sớm trở thành một tín hiệu xếp hạng cho các tìm kiếm được thực hiện trên thiết bị di động. Kết hợp điều đó với việc Google hiện đang ưu tiên lập chỉ mục ưu tiên thiết bị di động và rõ ràng là trang web của bạn phải thân thiện với thiết bị di động để nổi trội trong xếp hạng tìm kiếm vào năm 2020. Đảm bảo chạy trang web của bạn hoặc một URL riêng lẻ thông qua Công cụ kiểm tra tính thân thiện với thiết bị di động của Google  để tìm lỗi và ưu tiên chúng để sửa chữa.

friendly-seo.png

26. Sử dụng đánh dấu lược đồ

Thêm đánh dấu lược đồ vào các trang web của bạn (khi thích hợp) sẽ mang lại cơ hội hiển thị trong Rich Snippets. Trên thực tế, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng bạn có thể nhận được mức tăng CTR lên đến 30% với đánh dấu có cấu trúc . Brian Dean, của Backlinko , đã cho biết hai loại Lược đồ tốt nhất để có được Rich Snippets là đánh giá và lược đồ Câu hỏi thường gặp.

schema-seo.png

27. Sửa lỗi Thu thập thông tin

Tìm và sửa lỗi thu thập thông tin là rất quan trọng. Lỗi thu thập thông tin có nghĩa là Google không thể xem hoặc đọc nội dung trang của bạn. Không thể xem trang của bạn có nghĩa là Google không thể lập chỉ mục hoặc xếp hạng trang đó trong kết quả tìm kiếm. May mắn thay, có thể dễ dàng xác định lỗi thu thập thông tin bằng Google Search Console. Sau khi bạn đăng nhập, hãy nhấp vào “phạm vi bảo hiểm” ở menu bên trái. Tại đó, bạn sẽ có thể xem tất cả các URL có lỗi và sửa chúng.

loi-seo-thu-thap-thongtin.png

28. Open Graph Meta Tags

Giao thức Open Graph kiểm soát những gì và cách thông tin được hiển thị trên các nguồn cấp dữ liệu truyền thông xã hội như Facebook, LinkedIn và Twitter. Thêm thẻ biểu đồ mở đúng cách sẽ làm cho nội dung của bạn trông đẹp hơn, cho phép nó nhận được nhiều nhấp chuột, thích và chia sẻ hơn. Mặc dù phương tiện truyền thông xã hội không trực tiếp tác động đến kết quả tìm kiếm, nhưng nội dung của bạn càng để mắt đến nhiều hơn, thì cơ hội tốt hơn để có được các liên kết ngược và liên kết ngược chắc chắn sẽ giúp ích.

meta-dothi-seo.png

29. Kích thước hình ảnh thích hợp

Thay đổi kích thước hình ảnh có kích thước không phù hợp. Điều này sẽ cho phép tăng tốc độ tải trang, ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả tìm kiếm. Để tìm hình ảnh quá khổ, hãy sử dụng công cụ Lighthouse của Google. Công cụ sẽ xác định bất kỳ hình ảnh nào on-page của bạn quá lớn và dẫn đến giảm tốc độ tải trang. Tiếp theo, ưu tiên và thay đổi kích thước phù hợp.

size-img-seo.png

30. Theo dõi và xác nhận lại các liên kết bị mất

Thật không may, các liên kết ngược bị mất liên tục. Việc mất liên kết đến nội dung có giá trị cao có thể dẫn đến giảm kết quả tìm kiếm cho các từ khóa được nhắm mục tiêu của trang đó. Đó là lý do tại sao bạn nên tích cực theo dõi hồ sơ backlink tổng thể và các liên kết ngược trỏ đến các trang có giá trị cao on-page web của bạn. Bạn có thể làm điều này bằng cách sử dụng một công cụ SEO như Ahrefs . Từ Site Explorer, hãy nhập tên miền của bạn. Tiếp theo, chọn “Mất” trong hồ sơ Backlink nằm ở menu bên trái. Chọn khung thời gian bạn muốn xem lại. Ở đây bạn sẽ thấy bất kỳ liên kết ngược nào bị mất và lý do chúng bị mất. Sau đó, làm việc để đòi lại chúng. (Lưu ý: lọc kết quả của bạn để chỉ hiển thị các liên kết dofollow. Chỉ tập trung vào chúng, vì đây là các liên kết vượt qua thẩm quyền)

link-died-seo.png

31. Bản sao của bạn có “Fresh” không?

Giữ nội dung cập nhật và chính xác là điều quan trọng và đã được thưởng bằng kết quả tìm kiếm cao hơn trong một vài lần phát hành thuật toán gần đây nhất của Google. Đảm bảo xem lại nội dung của bạn thường xuyên; chúng tôi khuyên bạn nên hoàn thành đánh giá sáu tháng một lần. Sau khi bạn xác định được nội dung có thể sử dụng tính năng làm mới, mở rộng và cải thiện nội dung hiện có đó.

ban-seo-seo.png

32. Tối ưu hóa cho các đoạn trích nổi bật.

Đoạn trích nổi bật là các hộp trả lời không phải trả lời trên đầu SERP mà các công cụ tìm kiếm lấy từ các trang web cho các truy vấn cụ thể. Nó giúp tăng lưu lượng truy cập không phải trả tiền trên trang web của bạn.
Các trang web nơi các đoạn trích nổi bật này được lấy từ các trang web xếp hạng trong 5 vị trí SERPs hàng đầu. Để xếp hạng và tối ưu hóa cho các đoạn trích nổi bật, điều quan trọng cần lưu ý là:

  1. Trả lời từng câu hỏi một cách chính xác và ngắn gọn.
  2. Sử dụng dữ kiện và dữ liệu khi đưa ra câu trả lời cho câu hỏi của bạn.
  3. Đảm bảo rằng bài viết trả lời càng nhiều câu hỏi liên quan càng tốt.
  4. Tổ chức và sắp xếp các câu hỏi của bạn một cách hợp lý.
  5. Sử dụng hình ảnh, video hoặc đồ họa thông tin để củng cố tuyên bố của bạn.
Đảm bảo cung cấp câu trả lời rõ ràng và ngắn gọn cho các câu hỏi thường gặp, liên kết đến các nguồn trang có thẩm quyền cao, nội dung của bạn được tối ưu hóa cho thiết bị di động, đã cài đặt HTTPS và sử dụng một số tiêu đề để đoạn mã của bạn được làm nổi bật.
trich-dan-seo.png

SEO on-page có phải là thứ mà doanh nghiệp hoặc tổ chức của bạn gặp khó khăn không? Nếu vậy, chúng ta có thể giúp đỡ. SEO on-page chỉ là một trong những dịch vụ SEO mà chúng tôi cung cấp cho khách hàng của mình.

Xem thêm: Bán backlink PA DA cao

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *